Nghệ là một loại cây được sử dụng để làm hương vị cho các món ăn và cũng là một loại thực vật có công dụng chữa bệnh thần kỳ, rất có lợi cho sức khỏe con người.
1. Chống viêm hiệu quả và ngăn ngừa các bệnh viêm mãn tính
– Nghệ có đặc tính tái tạo, do đó được sử dụng cho các tổn thương sau chấn thương hoặc tai nạn.
– Thúc đẩy quá trình phục hồi sau tập luyện và dưỡng bệnh, hỗ trợ lưu thông máu, giúp đẩy nhanh và cải thiện quá trình chữa lành vết thương.
2. Giảm đau xương khớp
– Tinh bột nghệ là giải pháp tối ưu cho bệnh thoái hóa khớp.
– Curcuminoid trong nghệ là một chất chống oxy hoá tự nhiên mạnh mẽ. Việc hấp thụ nghệ có thể thúc đẩy lưu thông máu, tái tạo các mô liên kết (cơ, khớp, gân, dây chằng) và đẩy nhanh quá trình phục hồi sau chấn thương khớp.
3. Tốt cho quá trình tiêu hóa
– Có đặc tính bảo vệ niêm mạc dạ dày, ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn.
– Tiêu diệt một số vi khuẩn xấu sinh sôi trong hệ tiêu hóa như vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) gây ra một số vấn đề: loét dạ dày, loét tá tràng,…
– Cải thiện quá trình tiêu hóa, kích thích tất cả các chức năng tiêu hóa như bài tiết mật -> thức ăn được tiêu hoá tốt hơn và dễ dàng hơn.
– Điều trị hầu hết các chứng rối loạn tiêu hóa: đau bụng, buồn nôn, chán ăn… Ngoài ra còn giúp ngăn ngừa và chống lại các bệnh ảnh hưởng đến đường ruột và hệ tiêu hóa nói chung.
4. Góp phần cân bằng thần kinh
Tinh bột nghệ còn là một loại thực phẩm có thể được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh thoái hoá thần kinh như bệnh Alzheimer.
5. Giúp giảm cân hiệu quả
– Ngăn chặn sự tích tụ chất béo của cơ thể.
– Đặc biệt, nghệ giúp tăng cường và đẩy nhanh quá trình tiêu hóa chất béo và quá trình đào thải tự nhiên khỏi cơ thể
(Khác với các dòng sản phẩm hỗ trợ giảm khác thì nghệ là sản phẩm tự nhiên)
6. Ngăn ngừa và chống lại bệnh tiểu đường
– Nghệ có đặc tính ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Tiêu thụ đủ và thường xuyên giúp hạn chế nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.
– Nó còn giúp giảm bài tiết protein qua nước tiểu và giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn tốt hơn.
7. Hỗ trợ sức khoẻ tim mạch
– Curcumin và các chất chuyển hóa trong tinh bột nghệ giúp giảm mức cholesterol tổng thể của cơ thể. –
– Tinh bột nghệ cũng có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của một số bệnh như xơ cứng động mạch.
– Curcuminoid, curcumin, flavonoid và các hợp chất phenolic trong nghệ là những chất chống oxy hoá tự nhiên mạnh mẽ giúp cơ thể chống lại tác hại của các gốc tự do có liên quan đặc biệt đến sức khoẻ tim mạch.
8. Giảm lo lắng và tâm trạng
Tinh bột nghệ chứa magie và vitamin B6, hai phân tử được biết đến với tác dụng thư giãn và làm dịu cơ thể. Vitamin B6 ảnh hưởng đến sự cân bằng cảm xúc. Magie cung cấp năng lượng và thúc đẩy quá trình truyền các xung thần kinh.
9. Giảm các vấn đề về da
– Nghệ giúp điều trị các vấn đề về da như bệnh chàm (eczema) hoặc bệnh vẩy.
– Giúp kháng khuẩn và chống viêm trên da, điều trị các mảng, mẩn đỏ, ngứa và các bệnh nhiễm trùng do nấm.

Trả lời