Cách làm các loại bánh mật ong thơm ngon nhất

Không chỉ được xem là “phương thuốc quý” chữa được bách bệnh, mật ong còn là loại gia vị đặc trưng, không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình Việt.

Đặc biệt là đối với những ai yêu thích các món bánh ngọt với hương vị thơm ngon, béo ngậy. Cùng tìm hiểu một số công thức làm bánh mật ong đơn giản dành tặng người thân, bạn bè trong bài viết dưới đây.

Giá trị dinh dưỡng của mật ong rừng Đăklăk

Mật ong là loại chất lỏng đặc biệt có hương vị ngọt ngào do những chú ong tạo ra từ mật của các loài hoa. Hiện nay, có khoảng 320 loại mật ong khác nhau về màu sắc, hương thơm và mùi vị.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong mật ong có chứa 80% đường và 20% sắt, canxi, photpho, vitamin C, B, magie cùng nhiều dưỡng chất có lợi khác.

Nhờ những thành phần này, mật ong được xem là vị thuốc quý mà thiên nhiên ban tặng con người. Đồng thời được sử dụng rộng rãi như một chất tạo ngọt tự nhiên trong thực phẩm và dược phẩm.

Không chỉ vậy, mật ong còn sử dụng để chữa ho, tiểu đường, cholesterol cao, hen suyễn, điều hòa đường huyết, giảm cân, làm đẹp da. Ngoài ra, đây còn là một nguồn cung cấp năng lượng tốt cho những người tập thể dục hoặc bị suy dinh dưỡng.

Các loại bánh mật ong thơm ngon bổ dưỡng

1. Bánh mì mật ong

Bánh mì nướng bơ mật ong là một trong số những loại bánh ngon, dễ thực hiện nhất. Điểm đặc biệt của món bánh mì ăn với mật ong này là không yêu cầu nguyên liệu phức tạp, không tốn nhiều thời gian trong khâu chế biến và không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng, sự khéo léo từ người thực hiện.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 túi bánh mì gối
  • 200ml mật ong
  • 100g bơ thực vật
  • 1 trái dưa chuột
  • Một ít rau thơm ăn kèm
  • Gia vị: Đường, bột canh, chanh, ớt,…

Cách làm bánh mật ong

  • Bước 1: Phết mật ong và bơ trực tiếp lên mặt trong và mặt ngoài của bánh mì.
  • Bước 2: Rửa sạch dưa chuột, rau thơm rồi cắt chúng thành miếng vừa ăn. Sử dụng đường, bột canh, chanh và ớt đã chuẩn bị vào hỗn hợp dưa chuột, rau thơm để làm dưa góp.
  • Bước 3: Sau tầm 2-3 phút khi mật ong và bơ đã ngấm vào trong bánh mì, bạn cho lát bánh mì vào chảo. Tiếp đó, mở nhỏ lửa để bánh mì giòn đều từ trong ra ngoài.
  • Bước 4: Trong quá trình nướng bánh mì, bạn quét mật ong và bơ liên tục để tạo mùi thơm, độ ngậy cho bánh.

2. Bánh cà rốt mật ong

Món bánh ăn với mật ong này là sự kết hợp hoàn hảo giữa củ cà rốt tươi và mật ong. Bánh sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc đẹp mắt cùng mùi thơm đặc trưng từ vị ngọt của cà rốt, mật ong và vị béo ngậy của bơ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 củ cà rốt tươi
  • 150ml mật ong
  • 100g bơ không muối
  • 50g muối
  • Một ít hạt tiêu đen và hương thảo

Cách làm bánh cà rốt mật ong

  • Bước 1: Rửa sạch cà rốt, bỏ vỏ và cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Cho cà rốt, mật ong, muối, hạt tiêu và bơ đã chuẩn bị vào trong một chiếc nồi đủ lớn. Sau đó trộn đều, cho thêm 1 lít nước và đun trong 1 giờ với mức lửa nhỏ.
  • Bước 3: Nêm lại gia vị, tắt bếp rồi rắc hương thảo lên trên và bắt đầu thưởng thức.

3. Pancake yến mạch mật ong

Sự kết hợp giữa mật ong và yến mạch hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một món bánh ngon, giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 thìa yến mạch
  • 2 quả trứng gà
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 2 thìa mật ong
  • 1 quả chuối
  • Một ít hạt chia

Cách làm bánh Pancake yến mạch mật ong

  • Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
  • Bước 2: Sau đó đập 2 quả trứng vào hỗn hợp đã xay rồi đánh đều lên.
  • Bước 3: Làm nóng chảo chống dính, rồi múc bột cho vào chảo. Chờ bề mặt bánh nổi lỗ thì lật bánh lại.
  • Bước 4: Cho bánh ra dĩa rồi trang trí thêm chuối hoặc các loại hoa quả thích. Rưới mật ong lên bề mặt bánh và thưởng thức thôi nào.

Trả lời